Đầu Tư Farmstay – Những Điều Cần Được Lưu Ý Trong Bước Đầu Thực Hiện

Nội dung bài viết

Đầu tư farmstay hiện nay đang là xu hướng phát triển không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Hầu hết cả các chủ đầu tư và những người yêu thích du lịch đều dành sự quan tâm đặc biệt đến mô hình này. Defarm với lời hứa đồng hành cùng phát triển sẽ mang đến cho bạn những kiến thức về đầu tư farmstay. Những cách thức và lưu ý khi đầu tư cũng sẽ được trình bày trong bài viết này. Hãy cùng tụi mình tìm hiểu nhé!

1. Đầu Tư Farmstay Là Gì?

Đầu tiên chúng ta sẽ nói về farmstay. Đây là mô hình được kết hợp từ farm – nông trại và stay – lưu trú tại địa phương. Từ đây chúng ta cũng hiểu rằng đây là mô hình kinh doanh dịch vụ lưu trú, nghỉ dưỡng ở những nông trại xanh. Người du lịch có thể ở lại trải nghiệm những hoạt động thực tế. Như việc thu hoạch nông sản, chăm sóc cây cối hay cả thủy hải sản. Đây cũng chính là điểm nhấn tạo nên sự khác biệt cho mô hình này.

Được biết, farmstay bắt đầu vào những năm 1980 tại Ý và bắt đầu lan rộng ra các nước. Tại Việt Nam mô hình này tuy chưa thật sự phổ biến. Nhưng cũng có những cái tên được kể đến như Chày Lập Farmstay, Đà Lạt Farmstay, Nha Trang Farmstay,…

Việc đầu tư vào farmstay sẽ yêu cầu nhà đầu tư hội tụ đầy đủ các yếu tố như nguồn vốn, kinh nghiệm, kiến thức cũng như cách thức đầu tư. Sự sáng tạo, nguồn cung nhân lực cũng như nguồn vốn chiếm một phần quan trong trong vấn đề này. 

Chapa Farmstay

2. Tại Sao Nên Đầu Tư Farmstay?

Farmstay là một mô hình mang lại nhiều lợi ích cho người chủ cũng như qua đó chúng ta có thể tận dụng được nguồn tài nguyên sẵn có của đất nước. Sau đây sẽ là một số lí do để ta hiểu rõ hơn.

2.1. Tận Dụng Lợi Thế Khí Hậu, Địa Hình Và Văn Hóa 

Việt Nam là một đất nước có truyền thống nông nghiệp, đa số là những vùng nông thôn và đồi núi. Do đó việc đầu tư vào farmstay là vô cùng hợp lí và lợi thế để phát triển. Ngoài ra, thì khí hậu thuận lợi, đa dạng văn hóa, lịch sử lâu đời cũng mang đến tiềm năng để phát triển phong phú các dịch vụ du lịch trong farmstay. 

2.2. Có Phân Khúc Khách Hàng Rộng Lớn

Mô hình kinh doanh này phù hợp với tất cả cả mọi người. Từ trẻ em, người lớn, du khách nước ngoài trong và ngoài nước. Có cả những cặp đôi, những gia đình hay cả những người muốn đi du lịch một mình,… 

Ngày nay thì nhờ vào sự phát triển của mạng xã hội. Những du khách cảm thấy thích thú trải nghiệm họ cũng quảng bá và lan tỏa đến với những người khác. Nhờ đó mà các khu du lịch càng ngày càng đến gần du khách hơn nữa.

2.3. Lợi Nhuận Đáng Kể, Phát Triển Kinh Tế Địa Phương

Đầu tư vào farmstay sẽ mang lại lợi nhuận kép cho nhà đầu tư. Họ có thể thu lợi từ hoạt động cung cấp dịch vụ du lịch, vừa thu lãi từ nông trại. Người dân địa phương vừa phát triển du lịch, vừa tham gia sản xuất phát triển kinh tế địa phương. Và công việc cũng ổn định hơn so với nghề nông thuần của nước ta. 

2.4. Phát Triển Du Lịch Theo Xu Hướng Xanh Của Thế Giới

Hiện nay nước ta đang tiến hành công nghiệp hóa, các công trình dựng lên khắp nơi. Tất đất tất vàng, mọi người không còn đất để thực hiện chăn nuôi hay nuôi trồng ở các thành phố lớn và vừa. Cũng chính vì thế mà farmstay càng trở nên thu hút và đặc biệt hơn bao giờ hết. Đặc biệt giới trẻ đang có xu hướng trở về với những gì nguyên sinh nhất, hòa hợp với thiên nhiên thì những farmstay lại khôgn thể bỏ qua được.

Du Lịch Khởi Sắc

Tìm hiểu ngay khoá học: Bí quyết kiếm tiền từ môi giới bất động sản

3. Muốn Đầu Tư Farmstay Cần Có Những Kiến Thức Gì?

Farmstay là một mô hình đầu tư mới thu hút và đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Vậy những kiến thức nào mà các nhà đầu tư cần trang bị cho mình khi xác định thực hiện mô hình. Sau đây là những kiến thức bước đầu cần có:

  • Am hiểu farmstay là gì? Cũng như những gì chúng mình đã chia sẻ ở đầu bài viết bạn có thể tham khảo. Ở đây chúng ta cần hiểu và xác định rõ đầu tư farmstay là mô hình như thế nào. Từ đó sẽ bắt đầu định hướng farmstay của mình theo hướng như thế nào.
  • Các đặc điểm của mô hình như địa điểm: vị trí thuận lợi, yên tĩnh, đẹp để phát triển; thiết kế: xu hướng tối giản hòa hợp với thiên nhiên hay xu hướng kết hợp giữa hiện đại và cổ điển tạo một phong cách mới lạ; và cuối cùng là chi phí để xây dựng cũng như việc đưa ra các chiến lược giá thu hút khách hàng.
  • Pháp lý trong farmstay: nên chắc chắn trong giấy tờ, sổ đỏ, tìm hiểu về các điều luật ở nước ta quy định về các mô hình kinh doanh nông trại. Để hạn chế những tình huống phải đối mặt với những pháp luật.
Đầu Tư Farmstay Cần Những Gì

Nắm ngay: Kỹ năng đầu tư bất động sản đỉnh cao – Mô hình thuê và cho thuê lại bất động sản

4. Cách Thức Đầu Tư Farmstay

Có thể nói đây là mô hình mới mẻ ở Việt Nam. Nhiều người còn chưa hình dung rõ về nó. Vì thế không có nhiều chuyên gia đầu ngành có thể cung cấp cho chúng ta những cách thức đầu tư farmstay như thế nào là hợp lí. Dù thế nào thì chúng ta cần phải hiểu rõ cái mà ta sẽ đầu tư, từ đó phát triển những định hướng dài hạn cho mô hình đầu tư của chúng ta. 

Đầu tiên, bạn là người mới, muốn khởi nghiệp từ mô hình này thì hãy vạch ra cho mình một kế hoạch thật chi tiết rõ ràng. Bạn là một nhà nhà đầu tư thông thái, nguồn vốn dồi dào thì sẽ tập trung vào những vấn đề lợi nhuận, chi phí. Còn bạn là người yêu thích thiên nhiên, mong muốn có một farmstay của riêng mình thì sẽ tập trung vào những chi tiết liên quan đến bản thân, phù hợp với bản thân mình hơn. Dù thế nào thì bạn đều cần học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước. Họ đã và đang hoạt động trong lĩnh vực này, vì thế ít nhiều gì cũng sẽ có những kinh nghiệm quý báu. Đầu tư cần có kiến thức, kinh nghiệm, chiến lược mục tiêu rõ ràng thì mới thành công được.

Trẻ Em Thích Thú Trong Nông Trại

5. Những Lưu Ý Trong Đầu Tư Farmstay

5.1. Quan Niệm Đầu Tư Bền Vững Lâu Dài

Việc đầu tư bền vững lâu dài nghe có vẻ khó khăn nhưng nó cũng chính là mục tiêu mà các nhà đầu tư hướng đến. Không cần quảng cáo rầm rộ nhưng vẫn được khách hàng chào đón và săn lùng. Cân nhắc làm thế nào để giảm thiểu chi phí nhưng lại hiệu quả về lâu dài. 

Một khi mô hình phát triển lâu dần sẽ nhận được sự tin tưởng của khách hàng. Ban đầu sẽ có những khó khăn do còn khá mới mẻ. Nhưng dần dà chúng ta tạo được niềm tin ở những khách hàng đầu tiên họ sẽ là những người truyền tin, đưa ta đến với mọi người nhanh chóng. 

Xem ngay: 36 Chiến lược đầu tư bất động sản thực chiến hiệu quả tức thì

5.2. Cân Nhắc Lời Khuyên Từ Những Chuyên Gia Đầu Ngành Farmstay

Các chuyên gia họ sẽ có những cái nhìn mới mẻ ở mọi góc cạnh. Chúng ta cần kinh nghiệm, kiến thức của họ. Chứ không một ai có thể vỗ ngực ta đây biết tất, có thể xây dựng thành công mà không cần bất kì ai giúp đỡ.

5.3. Xem Xét Cách Thức Đầu Tư Của Các Nhà Đầu Tư Lớn

Đa số mô hình đầu tư farmstay là mô hình tự phát vì thế chỉ ở mức độ nhỏ, lẻ. Đến sau này các nhà đầu tư lớn mới nhìn thấy tiềm năng từ mô hình này. Vậy họ đã đầu đầu tư như thế nào và nó có gì đặc biệt. Họ có những chuyên gia tư vấn đầu tư hàng đầu. Vạch ra những chiến lược đầu tư dài hạn, phát triển nông nghiệp và du lịch đất nước.

Lưu Ý Trong Khi Đầu Tư

6. Đầu Tư Farmstay Ở Tây Nguyên

Các tỉnh ở Tây Nguyên hiện đang rất chú trọng vào đầu tư farmstay. Các sản phẩm nghỉ dưỡng sinh thái, thân thiện môi trường là xu hướng được khuyến khích để bảo vệ đại ngàn và gìn giữ bản sắc dân tộc ở nơi đây. 

6.1. Tiềm Năng Farmstay Ở Tây Nguyên

Gia Lai hiện đang được các chủ đầu tư dành sự quan tâm rất lớn về khía cạnh đầu tư farmstay. Vì nơi đây có vị trí địa lí thuận lợi, khí hậu ôn hòa và văn hóa dân tộc đa dạng. Đông thời tỉnh cũng đang chú trọng đầu tư vào hạ tầng giao thông vận tải, tân trang những tuyến đường và tạo điều kiện thuận lợi để thu hút vốn. Hiện tỉnh cũng đã có những khu du lịch cộng đồng phát triển tại làng Vai Viêng (xã Ayun), làng Đê Tur (xã Đăk DjRăng), làng Đê K’tu (TT.Kon Dỡng)… Ngoài ra vườn quốc gia Kon Ka Kinh cũng đang tích cực mở rộng, thu hút các nhà đầu tư vào du lịch nghỉ dưỡng tại đây. 

Tìm hiểu ngay khoá học: Phong thủy ứng dụng cho bất động sản

6.2. Mô Hình Farmstay Ở Tây Nguyên

Mô hình farmstay được chủ đầu tư Phú Lợi Hưng giao cho công ty CP Đầu Tư Và Phát Triển Khải Tín CP phát triển. Theo ông Đỗ Duy Tấn, tổng giám đốc công ty Khải Tín CP thì đây là một mô hình farmstay. Mô hình này với các khu tiện ích như hồ bơi, vườn rau, cây ăn trái,… Tất cả phù hợp với xu thế nghỉ dưỡng theo định hướng của tỉnh Gia Lai cũng như thành phố Pleiku. Mô hình gồm các farmstay, quần thể làng sinh thái, nghỉ dưỡng tại làng Đê Tur. Và đây cũng là một điểm nhấn trong du lịch sinh thái của địa phương.

Farmstay Ở Tây Nguyên

Đầu tư farmstay sẽ mang đến cho các bạn rất nhiều lợi ích.Tuy nhiên để thực hiện được mô hình này thì cũng cần phải am hiểu nhiều kiến thức và nắm vững được nó. Bài viết này của Defarm sẽ mang đến cho bạn những kiến thức nền cơ bản nhất để bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn sẽ thực hiện dự án của mình thành công nhé. 

5/5 - (14 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on whatsapp
WhatsApp

Bài viết khác: