Du Lịch Tự Nhiên Độc Đáo, Đẹp Ngỡ Ngàng Ở Việt Nam

Nội dung bài viết

Với lợi thế về tài nguyên thiên nhiên phong phú tạo nên nhiều cảnh đẹp nên thơ, nền văn hóa nhiều sắc màu, du lịch tại nước ta rất phong phú và được ưa thích. Du lịch tự nhiên đang hấp dẫn du khách đến khám phá và nghỉ dưỡng. Vậy mô hình du lịch này có gì mà thu hút đến vậy. Cùng Dam San Hills tìm hiểu về nó trong bài viết này nhé!

1. Du Lịch Tự Nhiên Là Gì?

Du lịch tự nhiên là mô hình du lịch là thiên về du lịch tại các khu vực tự nhiên. Du khách tìm tới mô hình du lịch này để chiêm ngưỡng và trải nghiệm. Với sự đa dạng, phong phú, vẻ đẹp ngỡ ngàng của thiên nhiên làm cho ai cũng muốn được chiêm ngưỡng cảnh đẹp như vậy. Thiên nhiên ban tặng những điều tốt đẹp cho con người. Con người cũng đang muốn được sống trong thiên nhiên và bảo vệ nó. Du khách trải nghiệm không chỉ về vẻ đẹp thiên nhiên mà qua đó còn là sự khám phá về văn hóa mới của một số vùng Việt Nam. Đây sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời nếu ai đã được trải nghiệm nó.

Du Lịch Tự Nhiên
Du Lịch Tự Nhiên

2. Các Dạng Tài Nguyên Du Lịch Thiên Nhiên

Tài nguyên du lịch thiên nhiên là các yếu tố của tự nhiên nhưng được đưa vào để khai thác, tái tạo phục vụ du lịch. Dưới đây là các dạng tài nguyên thiên nhiên hiện có:

2.1. Tài Nguyên Địa Hình

Việt Nam có địa hình khá phong phú nhờ hoạt động tân kiến tạo. Có cả đồng bằng, đồi núi,… Đây là các điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch. Tùy từng loại địa hình sẽ có những mô hình du lịch khác nhau. Nhờ đó du lịch phát triển rất đa dạng nhờ sự phân bố phong phú của địa hình. Vùng núi có địa hình khúc khuỷu nên ruộng ở đây là ruộng bậc thang. Đây cũng là nét đặc trưng cho địa hình vùng núi. Và chắc hẳn nhiều người chưa được chiêm ngưỡng những vẻ đẹp bình dị này. Còn ở đồng bằng với những khí hậu tương ứng với mỗi vùng sẽ được tận dụng trồng các loại cây khác nhau. Có thể là cây ăn trái hay là những vườn hoa. Đảm bảo sẽ khiến du khách ngỡ ngàng khi ghé thăm.

Tài Nguyên Địa Hình

2.2. Tài Nguyên Khí Hậu

Khí hậu của Việt Nam là nhiệt đới và nhiệt đới gió mùa. Ở miền Nam thì có 2 mùa rõ rệt là mùa khô và mùa mưa. Do vậy, khí hậu nước ta có nắng, có mưa và độ ẩm cao. Các vùng ở Tây Nguyên thì có khí hậu ôn đới nên rất thuận lợi phát triển du lịch tự nhiên. Nhiệt độ trung bình rơi vào khoảng 20 – 27°C.

Ở phía Bắc khí hậu rơi vào 4 mùa. Tùy vào mỗi vùng miền với khí hậu khác nhau sẽ có những hệ sinh thái khác nhau. Tạo nên sự đa dạng, sự phát triển du lịch tăng lên. Mùa hè thì tăng mạnh về du lịch biển, thể thao vào mùa đông,… Là nước 27/156 quốc gia trên thế giới có biển. Trải từ Bắc vào Nam với nhiều bãi tắm. Do vậy nhờ có khí hậu thuận lợi Việt Nam có tiềm năng phát triển du lịch lớn không kém các nước lớn.

Xem ngay: 36 Chiến lược đầu tư bất động sản thực chiến hiệu quả tức thì

2.3. Tài Nguyên Nước

Du lịch tài nguyên nước rất quan trọng. Nước ở đây là nước tự nhiên. Biển, hồ, ao, suối đều là những nơi dự trữ nguồn nước tự nhiên. Nhắm vào từng mục đích du lịch tài nguyên nước sẽ được sử dụng tùy theo mục đích. Những khu du lịch sinh thái bên suối hay khu lịch lịch gần biển thì nguồn tài nguyên này thật sự rất đắt giá. Chúng đóng vai trò quan trọng trong du lịch tự nhiên.

Xu hướng của đa số người dân là muốn đi du lịch. Vì vậy, vấn đề liên quan tới du lịch được quan tâm. Họ hướng tới những kiểu du lịch gần gũi sông, núi tự nhiên. Mà Việt Nam với khí hậu này phù hợp phát triển những địa hình đặc biệt, đẹp tự nhiên nên nước là nguồn tài nguyên đóng vai trò quan trọng trong phát triển du lịch.

Du Lịch Tự Nhiên
Tài Nguyên Nước

2.4. Tài Nguyên Động, Thực Vật

Việt Nam là đất nước có hệ sinh thái rất đa dạng. Có nhiều loài động, thực vật rất sinh động. Cảnh quan thiên nhiên được nâng tầm giá trị. Nguồn tài nguyên này rất quan trọng trong mô hình du lịch tự nhiên. Hiện nay thì Việt Nam đang có nhiều loài động, thực vật quý hiếm cần được bảo tồn. Thế nên có nhiều vườn sinh thái được xây dựng nhằm xây dựng chính sách bảo vệ động vật. Kết hợp với điều đó để kích cầu du lịch thì nó được kết hợp với mô hình tham quan, du lịch. Du khách tới vừa là để tham quan, trải nghiệm vừa để xây dựng ý thức bảo vệ những động, thực vật quý hiếm. Điều quan trọng là phải nhận thức rõ vai trò của thiên nhiên với cuộc sống của chính mình.

Tìm hiểu ngay khoá học: Phong thủy ứng dụng cho bất động sản

3. Những Lợi Ích Du Lịch Tự Nhiên Mang Lại

3.1. Tiềm Năng Du Lịch 

Đây đang là xu thế mới của du khách. Những đặc điểm của mô hình du lịch này là” tự nhiên” thì còn gì bằng. Du khách tìm tới du lịch là để thư giãn, trải nghiệm sau những xô bồ thành phố. Họ muốn được hòa mình vào thiên nhiên, tận hưởng cuộc sống yên bình. Bởi thế, du lịch tự nhiên đang rất được quan tâm và có tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Không chỉ là tham quan hay nghỉ dưỡng mà còn là sự trải nghiệm, khám phá những vùng đất mới, tìm hiểu thêm về văn hóa, đặc trưng của một số vùng miền. Kết hợp du lịch và khám phá từ đó tìm hiểu thêm nhiều điều mới lạ. Nếu có một chuyến du lịch này sẽ là những kỉ niệm đáng nhớ đối với du khách.

Tiềm Năng Du Lịch

3.2. Du Lịch Tự Nhiên Tăng Sự Hiểu Biết Nâng Cao Ý Thức Bảo Vệ Môi Trường

Du lịch tự nhiên đưa tới cho du khách những sự trải nghiệm đặc biệt. Qua những tour tham quan cũng sẽ giúp cho mọi người nhận ra cần phải bảo vệ môi trường, bảo vệ hệ sinh thái. Điều này sẽ nâng cao chất lượng sống và là nâng tầm quan trọng của thiên nhiên đối với con người. Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cũng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

Đây cũng là một trong những biện pháp góp phần nâng cao hiểu biết về bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp. Bảo vệ cuộc sống của chính con người cả thể chất lẫn tinh thần. Tránh khai thác nguồn thiên nhiên quá mức. Cần bảo tồn và duy trì vẻ đẹp nguyên sơ nhất của tự nhiên. Hiện tại trái đất đang nóng lên, môi trường ô nhiễm thì kiến thức này rất quan trọng và hữu ích.

Tìm hiểu ngay khoá học: Bí quyết kiếm tiền từ môi giới bất động sản

3.3. Tạo Nguồn Lợi Kinh Tế – Hướng Tới Sự Phát Triển Bền Vững

Du lịch tự nhiên đang hướng tới sự phát triển bền vững. Nếu có những phương pháp khai thác, xây dựng và phát triển tốt thì đây sẽ tạo ra nguồn lợi cho nền kinh tế nước nhà và cả những người dân ở đó nữa. Nhất là đối với những vùng có thiên nhiên độc đáo nhưng chưa được khai phá. Du lịch tự nhiên giúp phát triển ngành du lịch, quảng bá hình ảnh đẹp của địa phương. Không chỉ với bạn bè trong nước mà còn với bạn bè quốc tế. Với tiêu chí thân thiện với môi trường thì mô hình du lịch sẽ phát triển bền vững trên cơ sở gắn kết thiên nhiên và đưa lại lợi ích cho du khách.

Tạo Nguồn Lợi Kinh Tế

4. Các Điểm Du Lịch Tự Nhiên

4.1. Điểm Du Lịch Ở Tây Nguyên

Hiện ở vùng Tây Nguyên có những điểm du lịch rất nổi tiếng. Tại đây có nhiều điểm du lịch đặc sắc, nổi bật. Có thể kể đến những điểm du lịch như hồ Lắk. Đây là hồ lớn nhất Việt Nam. Tới hồ Lắk bạn sẽ được chiêm ngưỡng những hệ sinh thái phong phú mà chỉ có tại nơi này.

Hay là hang động Chư Bluk. Đây là hang động mới được đưa vào khai thác phục vụ du lịch nhưng đã rất thu hút du khách. Đây là hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á. Với gần 100 hang động lớn nhỏ như những đường hầm chạy trong núi. Khi tới đây sẽ làm du khách không khỏi thốt lên vì tạo hóa đặc biệt của thiên nhiên.

Tây Nguyên còn rất nhiều địa điểm thu hút khách du lịch như núi Langbiang (Lâm Đồng), khu bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng (Đắk Nông), thác Đray Nur (Đắk Lắk),… Bạn có thể đến đây tận hưởng cảnh đẹp cùng khám phá những nét độc đáo trong văn hóa con người Tây Nguyên nhé!

Hang Động Chư Bluk
Du Lịch Tự Nhiên
Hồ Lăk

4.2. Điểm Du Lịch Tự Nhiên Ở Việt Nam

Trên đất nước Việt Nam cũng có những điểm du lịch nổi bật với vẻ tự nhiên:

Đầu tiên phải kể đến hang Sơn Đoòng. Với chiều rộng 150m, cao hơn 200 m, kéo dài gần 9km. Với kích thước như thế, hang Sơn Đoòng đã vượt qua hang Deer ở Vườn quốc gia Gunung Mulu – Malaysia (vi chiều cao 100m, rộng 90m, dài 2km) để chiếm vị trí là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới.

Nắm ngay: Kỹ năng đầu tư bất động sản đỉnh cao – Mô hình thuê và cho thuê lại bất động sản

Hay thêm một địa điểm nổi tiếng là Sapa. Sapa là nơi làm cho chúng ta trải nghiệm cảm giác 4 mùa trong 1 ngày. Vì thế đây là điểm đến của rất nhiều du khách. Những phong cảnh tự nhiên, thửa ruộng bậc thang mang hình ảnh rất Việt Nam.

Hang Sơn Đoòng
Du Lịch Tự Nhiên
Sapa

Có thể nói du khách có nhu cầu lớn để trải nghiệm những mô hình du lịch tự nhiên. Việt Nam là đất nước có khí hậu, điều kiện tự nhiên để phát triển du lịch. Vì vậy Dam San Hills đã đưa ra những điểm du lịch nổi bật ở Tây Nguyên cũng như là ở Việt Nam. Chúc mọi người có những chuyến du lịch trải nghiệm thật vui vẻ.

Đánh Giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on whatsapp
WhatsApp

Bài viết khác: