Gà Đông Lạnh – Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết?

Nội dung bài viết

Trong cuộc sống bận rộn, việc lựa chọn thực phẩm đông lạnh là một giải pháp hữu hiệu giúp tiết kiệm thời gian của người nội trợ. Đặc biệt là thịt gà – một loại thực phẩm được nhiều người ưa chuộng do sự bổ dưỡng của nó. Vậy bạn đã biết được một số mẹo khi bảo quản và sơ chế thực phẩm gà đông lạnh chưa? Hãy cùng Damsanhills tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Lợi Ích Và Vai Trò Của Thực Phẩm Gà Đông Lạnh

Thực phẩm gà đông lạnh không chỉ ngon mà còn đem lại những lợi ích vô cùng lớn đối với người sử dụng. Dưới đây là 12 lý do mà bạn nên sử dụng thực phẩm gà đông lạnh:

1.1. Lợi Ích Theo Dinh Dưỡng

 • Tính khả dụng: Trong vòng vài giờ sau khi chế biến gà, việc làm đông lạnh gà sẽ ngăn ngừa sự suy giảm của hương vị, chất lượng, kết cấu hay dinh dưỡng của gà. Khi đông lạnh sẽ giúp loại bỏ các tổn thất do hư hỏng hay co ngót.
 • An toàn thực phẩm: Thực phẩm đông lạnh cung cấp hướng dẫn nấu ăn rõ ràng. Bạn chỉ cần đun nóng và phục vụ vì thực phẩm đông lạnh đã được thái nhỏ. Sẽ có ít khả năng bị nhiễm bẩn trong quá trình chuẩn bị.
 • Sự tươi mới: Thực phẩm đông lạnh được đánh dấu tại trạng thái tươi. Các thực phẩm được chế biến và được làm lạnh trong vòng vài giờ, trước khi có bất kỳ sự suy giảm dinh dưỡng nào.
 • Ghi nhãn: Gói thực phẩm đông lạnh cho bạn biết bạn đang ăn gì. Ngoài ra còn ghi rõ các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm, lượng calo,… cần thiết cho nhiều người ăn theo sự hướng dẫn của bác sĩ.
 • Dinh dưỡng: Đông lạnh thực phẩm giúp duy trì chất dinh dưỡng trong thực phẩm mà không cần phải bảo quản bằng chất hóa học. Thực phẩm được đông lạnh nhanh và bảo quản đúng cách sẽ giữ được giá trị càng cao.
 • Chất lượng: Thực phẩm đông lạnh luôn được kiểm soát chặt chẽ và nghiêm ngặt chất lượng ngay tại trang trại. Chỉ những thực phẩm có thành phần dinh dưỡng tốt nhất mới được sử dụng.
 • Hương vị: Các thực phẩm đông lạnh có thể vượt qua các bài kiểm tra mùi vị phân biệt nhất. Các công thức chế biến để sử dụng cho thực phẩm đông lạnh được thiết kế bởi đầu bếp giỏi nhất thế giới.
Lợi Ích Dinh Dưỡng Của Gà Đông Lạnh
Lợi Ích Dinh Dưỡng Của Gà Đông Lạnh

1.2. Lợi Ích Kinh Tế

 • Sự tiện lợi: Thực phẩm gà đông lạnh thực sự tiện lợi. Khi mà bạn chỉ cần bỏ ra từ tủ lạnh và có thể chế biến món ăn lập tức.
 • Kinh tế: Thực sự tiện lợi cho việc không phải bỏ ra nhiều chi phí. So với việc tự làm đồ ăn tươi sống, thì sử dụng gà đông lạnh sẽ giảm một khoản chi phí. Bên cạnh đó, có thể giảm thiểu các thức ăn bị hư hỏng.
 • Lưu trữ lâu hơn: Thực phẩm đông lạnh có thời gian bảo quản hơn so với thực phẩm tươi sống, mang lại sự linh hoạt tối đa.
 • Không chất thải: Đối với thực phẩm đông lạnh thì 100% đều có thể ăn được. Nên bạn không cần phải bỏ ra thời gian để bỏ đi những phần thực phẩm không ăn được.
  Giá trị: Thực phẩm đông lạnh với cách sống và ăn uống của con người ngày nay. Chúng mang lại giá trị không thể so sánh được qua: Tiết kiệm tiền, dinh dưỡng và chất lượng, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm năng lượng.
Lợi Ích Kinh Tế Của Gà Đông Lạnh
Lợi Ích Kinh Tế Của Gà Đông Lạnh

2. Những Điều Cần Biết Trước Khi Mua Gà Đông Lạnh?

Thực phẩm đông lạnh thường là loại rất dễ dàng mua được. Nhưng không phải ai cũng có thể mua được những thực phẩm ngon. Dưới đây là những lưu ý trước khi mua thực phẩm đông lạnh.

2.1. Quan Sát Trạng Thái Sản Phẩm Gà Đông Lạnh

Khi chọn những sản phẩm gà đông lạnh, nên quan sát thực phẩm trước khi mua. Điều này sẽ giúp bạn nhận biết được thực phẩm có được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp không hay đã bị hư hỏng chưa. Từ đó để có thể mua được thực phẩm tươi mới. Nếu thực phẩm có hiện tượng đông đá hoặc kết băng nghĩa là thực phẩm đó không được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp. Khi đó, thực phẩm đang trong tình trạng bị biến chất và có thể dẫn đến hư hỏng.

2.2. Xem Kỷ Ngày Sản Xuất, Hạn Sử Dụng Của Thực Phẩm

Bên cạnh việc quan sát trạng thái của thực phẩm đông lạnh. Bạn nên lựa chọn những thực phẩm có ngày sản xuất và hạn sử dụng cụ thể trên bao bì. Tốt nhất nên lựa chọn thực phẩm có ngày sản xuất gần nhất để đảm bảo đó là thực phẩm mới. Đối với các loại thực phẩm có hạn sử dụng lên tới 1 tháng, thì bạn cũng chỉ nên lựa chọn các sản phẩm có ngày sản xuất trong vòng 1 tháng trở lại đây.

2.3. Chú Ý Đến Tên Nhà Sản Xuất, Nhà Phân Phối

Khi mua thực phẩm đông lạnh, bạn nên xem tên nhà sản xuất hay nhà phân phối. Đối với các sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài, phải xem thực phẩm có nhãn mác đầy đủ không, xuất xứ từ đâu, có phụ đề tiếng Việt không. Việc mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc sẽ nguy hại đến sức khỏe của bạn và gia đình bạn.

2.4. Quan Sát Cách Thức Đóng Gói Sản Phẩm

Việc quan sát cách thức đóng gói sản phẩm sẽ giúp bạn nhận biết được đó là thực phẩm mới hay hàng tồn được đóng gói lại. Tất cả các sản phẩm được bán ra thị trường đều được nhà sản xuất đóng gói kỹ lưỡng, không lộn xộn. Tránh mua những thực phẩm đóng gói thủ công hoặc những sản phẩm đóng gói lộn xộn. Những sản phẩm này thường là hàng kém chất lượng.

2.5. Tìm Hiểu Nhiệt Độ Bảo Quản Thực Phẩm

Các sản phẩm đông lạnh đa số đều được bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C trở xuống. Để có thể biết chính xác nhiệt độ bảo quản của thực phẩm, bạn có thể xem tại đồng hồ nhiệt độ được gắn ở tủ bảo quản. Hoặc có thể hỏi trực tiếp người bán hàng. Điều này sẽ giúp bạn bảo quản đúng cách an toàn hơn, để thực phẩm luôn tươi ngon.

Điều Cần Biết Khi Mua Gà Đông Lạnh
Điều Cần Biết Khi Mua Gà Đông Lạnh

3. Phải Làm Gì Để Thực Phẩm Động Lạnh Không Bị Biến Chất?

Việc sử dụng thực phẩm đông lạnh đang được nhiều gia đình ưa chuộng. Nhưng bên cạnh đó, việc bảo quản thực phẩm đông lạnh như thế nào để thực phẩm không bị biến chất thì thường bị những bà nội trợ bỏ qua. Vậy làm thế nào để thực phẩm không bị biến chất thì chúng ta cần phải bảo quản thực phẩm đông lạnh đúng cách:

 • Sau khi mua thực phẩm tươi về, phải sửa sạch và để ráo, sau đó cho thực phẩm vào hộp đựng hoặc bao bì chuyên dụng.
 • Tránh để thực phẩm chín và thực phẩm sống cạnh nhau để thực phẩm chín không bị dính mùi của thực phẩm sống.
 • Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để tránh cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập.
 • Nên chế biến thực phẩm ngay sau khi rã đông.
Bảo Quản Thịt Gà Đông Lạnh
Bảo Quản Thịt Gà Đông Lạnh

4. Một Số Mẹo Giúp Món Ăn Từ Gà Đông Lạnh Trở Nên Thơm Ngon Hơn

4.1. Cách Bảo Quản Thực Phẩm Khôn Ngoan

Để thực phẩm luôn an toàn và ngon trong thời gian dài, chúng ta cần phải bảo quản lạnh thực phẩm đó. Để thực phẩm đông lạnh của bạn luôn luôn chất lượng, bạn phải biết cách bảo quản khôn ngoan:

 • Ngăn ngừa cháy tủ đông
 • Ngăn ngừa sự mất độ ẩm
 • Ngăn chặn sự chuyển mùi đến và từ các thực phẩm khác
 • Sử dụng tủ đông của bạn một cách khôn ngoan
 • Ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm khi thức ăn của bạn bị nguội đi.

4.2. Mẹo Bảo Quản Thực Phẩm Gà Đông Lạnh

Để thực phẩm gà đông lạnh của bạn được bảo quản đúng cách và không mất chất dinh dưỡng. Các món ăn làm từ gà được ngon hơn. Hãy theo dõi những mẹo bảo quản dưới đây nhé:

 • Sau khi mua về hoặc sơ chế xong, khi để thịt gà vào tủ đông nên sử dụng giấy bạc để bọc lại hoặc bỏ vào trong hộp nhựa, bịch nilon.
 • Hạn chế tối thiểu nhất lượng không khí có trong hộp hay bọc nilon trước khi bỏ vào tủ lạnh. Có thể để gà thành từng miếng và bỏ đúng thể tích hộp đựng.
 • Dán nhãn và ghi ngày tháng để bạn có thể dễ dàng sử dụng các hộp thịt gà đã để lâu ngày hoặc gần đây.
 • Khi chế biến gà được lấy từ tủ đông, nên rã đông một cách tự nhiên. Có thể sử dụng một số mẹo để gà có thể rã đông nhanh chóng hơn.

4.3. Rã Đông Gà Đông Lạnh Đúng Cách

 • Dùng nước lạnh để rã đông thực phẩm.
 • Có thể rã đông từ từ ở ngăn mát tủ lạnh.
 • Những thực phẩm cần nấu ngay có thể rã đông bằng lò vi sóng.
 • Rã đông bằng nước đường.
 • Rã đông bằng gừng.
 • Rã đông bằng muối và giấm.
Rã Đông Gà Để Không Bị Biến Chất
Rã Đông Gà Để Không Bị Biến Chất

5. Quy Trình Sơ Chế Gà Đông Lạnh Tại Quang Minh Farm

Đơn vị Quang Minh Farm là đơn vị cung cấp gà đông lạnh ngon và chất lượng. Quang Minh Farm mang đến cho khách hàng những con gà H’Mông được bảo quản đông lạnh. Vậy bạn có biết gà H’Mông đặc biệt ở chỗ nào không? Nó đem đến những lợi ích gì cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu ở phần dưới đây nhé!

5.1. Gà H’Mông Bản Địa Là Loại Gà Gì?

Gà H’Mông là loại gà thường có tại các tỉnh miền núi, vùng Tây Bắc do bà con dân tộc H’Mông chăn nuôi bằng cách thả tự nhiên. Gà H’Mông bản địa tại Quang Minh Farm có mào dâu, mào cờ, các ngón chân xếp cân đối và đều. Màu lông chủ yếu là màu hoa mơ, đen và trắng. Gà H’Mông có chất lượng thịt: Ngon, thơm, rất ít mỡ, da dày giòn, thịt không bị nhũn như gà công nghiệp. Nhờ vào phương pháp nuôi thả đồi, thịt gà đông lạnh từ Quang Minh Farm săn chắc, chuẩn bị nên người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm.

Gà H’Mông bản địa thuộc nhóm gà thịt đen, xương đen, hàm lượng axit amin cao được sử dụng như thuốc bồi bổ cơ thể, chữa bệnh suy nhược. Hàm lượng cholesterol thấp trong khi axit linoleic cao có giá trị dược liệu đặc biệt trong điều trị bệnh tim mạch. Mật gà sử dụng để chữa ho cho trẻ em. Xương gà có thể nấu thành cao để chữa bệnh run tay, run chân,…

Thịt Gà H'mông
Thịt Gà H’mông

5.2. Quy Trình Bảo Quản Gà Đông Lạnh Của Quang Minh Farm

Sau khi gà được làm sạch sẽ và được cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, gà sẽ được đơn vị Quang Minh Farm bảo quản đông lạnh. Sau đây là quy trình bảo quản gà H’Mông đông lạnh của Quang Minh Farm:

 • Đóng gói gà đông lạnh, hút chân không tại khâu chế biến đông lạnh riêng của Farm.
 • Đưa gà vào bảo quản tại tủ đông lạnh
 • Điều chỉnh nhiệt độ tủ bảo quản thích hợp
 • Đưa ra thị trường các sản phẩm gà đông lạnh.
Thịt Gà H'Mông Đông Lạnh Tại Quang Minh Farm
Thịt Gà H’Mông Đông Lạnh Tại Quang Minh Farm

Trên đây là bài viết mà Damsanhills gửi đến bạn để hiểu biết thêm về thực phẩm đông lạnh. Trong đó, đặc biệt là những lợi ích và vai trò khi sử dụng gà đông lạnh. Mong rằng từ bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức trong việc lựa chọn thực phẩm đông lạnh an toàn.

5/5 - (12 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on whatsapp
WhatsApp

Bài viết khác: