Phân Bón Hữu Cơ – An Toàn, Hiệu Quả Cho Cây Trồng

Nội dung bài viết

Để cây phát triển tốt và cho năng suất cao, nông dân thường sử dụng phân bón cho cây trồng. Bên cạnh lựa chọn loại phân bón phù hợp thì tính an toàn cũng cần được chú trọng. Vì vậy, giải pháp cho vấn đề này chính là sử dụng các loại phân bón hữu cơ tự nhiên. Với đặc tính tự nhiên, phân bón hữu cơ không những giúp cây phát triển tốt mà còn không gây ảnh hưởng xấu đến con người và môi trường. Để hiểu hơn về loại phân này cũng như những đặc tính của nó, hãy cùng Quang Minh Farm tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Phân Bón Hữu Cơ

1.1 Định Nghĩa Phân Bón Hữu Cơ

Phân bón hữu cơ (phân bón Organic) là loại phân được tạo thành từ các chất tự nhiên. Trong phân bón có chứa các chất dinh dưỡng đa, trung, vi lượng dưới dạng những hợp chất hữu cơ. Phân có nguồn gốc tạo thành từ các loại phân động vật, chất khoáng đến từ than bùn, lá cây. Khi sử dụng phân hữu cơ giúp cải tạo đất, tăng độ tơi xốp phì nhiêu cho đất bằng việc bổ sung, cung cấp các loại vi sinh vật, chất mùn, chất hữu cơ cho đất đai và cây trồng.

Định Nghĩa Phân Bón Hữu Cơ
Định Nghĩa Phân Bón Hữu Cơ

1. 2. Phân Loại Phân Hữu Cơ

Có hai loại phân bón hữu cơ chính là phân hữu cơ truyền thống và phân hữu cơ công nghiệp. Tùy vào đặc tính và ưu điểm của mỗi loại mà bạn có thể lựa chọn loại phân phù hợp.

1.2.1 Phân Hữu Cơ Truyền Thống

Đây là loại phân bón được tạo nên bằng phương pháp ủ truyền thống như các loại phân chuồng, phân xanh, phân mùn,… Trước khi có sự xuất hiện của máy móc hiện đại thì đây là loại phân được sử dụng chính. Tuy nhiên, phân bón truyền thống chỉ có hàm lượng dinh dưỡng thấp mà thời gian xử lý dài. Do đó, loại phân này chỉ phù hợp những khu vườn có diện tích nhỏ, vườn rau gia đình.

Phân Hữu Cơ Truyền Thống
Phân Hữu Cơ Truyền Thống

1.2.2 Phân Hữu Cơ Công Nghiệp

Là phân bón tổng hợp từ các chất hữu cơ được chế biến theo quy trình công nghiệp. Ưu điểm của phân bón hữu cơ vi sinh là chứa nhiều chất dinh dưỡng khoáng đa, trung, vi lượng. Nhờ lượng chất dinh dưỡng lớn nên phân giúp cải tạo độ phì nhiêu, tơi xốp của đất. Đồng thời, trong phân còn chứa một lượng lớn vi sinh vật có ích cho đất và cây trồng. Những vi sinh vật này giúp phân giải các hợp chất khó hấp thu và kìm hãm sự phát triển các mầm bệnh trong đất, từ đó nâng cao sức đề kháng cho cây trồng.

Phân Hữu Cơ Sinh Học

Phân bón hữu cơ sinh học được chế biến từ sự pha trộn và ủ lên men các chất hữu cơ bằng phương pháp công nghiệp. Trong phân chứa nhiều loại vi sinh vật có lợi giúp cân bằng hàm lượng chất dinh dưỡng cho cây. Đồng thời cung cấp các chất kháng sinh kích thích cây trồng miễn dịch, giúp cây cây phát triển khỏe mạnh và tăng chất lượng nông sản.

Phân bón hữu cơ giúp tăng năng suất nông sản
Phân bón hữu cơ giúp tăng năng suất nông sản

Phân Hữu Cơ Organic

Bên cạnh cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho cây thì phân hữu cơ organic còn có tác dụng phục hồi và tăng độ phì nhiêu cho đất. Nhờ lượng hữu cơ cao giúp đất tơi xốp, cải tạo đất mùn, đất bạc màu. Bên cạnh đó, sử dụng phân organic còn hạn chế quá trình cố định, bay hơi, rửa trôi dinh dưỡng trong đất và giảm stress cho cây. Nhờ vậy cây trồng phát triển xanh tốt, cho năng suất và chất lượng vượt trội.

Phân Hữu Cơ Tan Chậm

Phân hữu cơ tan chậm là dạng phân bón hữu cơ đậm đặc, được tạo thành những hạt dinh dưỡng. Ưu điểm của loại phân này chính là các hợp chất dinh dưỡng được hiện diện dưới dạng viên nén. Nhờ đó giúp phân không bị rửa trôi khi tưới nước hay gặp phải mưa. Đồng thời nhờ đặc tính “tan chậm” nên các chất hữu cơ phân giải từ từ giúp cây hấp thụ tốt và lâu dài. Nâng cao năng suất và khả năng chống chịu của cây đối với nắng hạn, sâu bệnh.

Phân hữu cơ tan chậm giúp cây hấp thụ dưỡng chất từ từ
Phân hữu cơ tan chậm giúp cây hấp thụ dưỡng chất từ từ

2. Ưu Điểm Của Phân Bón Hữu Cơ

 • Cung cấp chất dinh dưỡng cho cây: Trong mỗi loại phân hữu cơ đều chứa đầy đủ các hợp chất dinh dưỡng cần thiết cho cây. Đảm bảo cây trồng phát triển tốt và mang lại hiệu quả năng suất cao.
 • Tăng chất lượng nông sản: Các hợp chất dinh dưỡng trong phân hữu cơ đều tồn tại dưới dạng dễ hấp thu. Vì vậy, cây trồng dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng mà không cần sử dụng thêm bất kỳ loại chất tăng trưởng nào khác. Nhờ đó, chất lượng nông sản thu hoạch tăng lên cả về số lượng và chất lượng.
 • Bồi dưỡng, cải tạo chất lượng đất trồng: Nhờ một lượng lớn các vi sinh vật có lợi trong phân hữu cơ giúp tăng hàm lượng dinh dưỡng và cải thiện đất trồng tốt hơn. Điều này giúp hệ vi sinh vật trong đất phát triển theo hướng có lợi; đem đến nhiều lợi ích và hàm lượng dinh dưỡng cao cho cây trồng.
 • Tiết kiệm nước tưới: Sau quá trình sử dụng phân bón hữu cơ, đất sẽ trở nên tơi xốp, có khả năng thấm và giữ nước tốt hơn. Nhờ đó, bạn có thể tiết kiệm được nước tưới, công sức và chi phí cho quá trình tưới tiêu.
 • Không gây ô nhiễm môi trường: Nhờ được tạo thành các hợp chất hoàn toàn tự nhiên nên không để lại tàn dư có hại. Vì vậy, các sản phẩm phân hữu cơ đảm bảo an toàn tuyệt đối và không gây hại đến môi trường tự nhiên.
Ưu Điểm Của Phân Bón Hữu Cơ
Ưu Điểm Của Phân Bón Hữu Cơ

3. Lợi Ích Của Phân Hữu Cơ

 • Tạo đất khỏe mạnh, nâng cao độ phì nhiêu, giúp đất tơi xốp
 • Nâng cao chất lượng nông sản
 • Ngăn chặn quá trình thoái hóa đất, xói mòn và rửa trôi các chất dinh dưỡng có trong đất
 • Làm sạch nguồn nước
 • Triệt phá sự xuất hiện của sâu, bệnh hại. Bảo vệ và giúp cây chống lại sự tấn công của dịch bệnh
 • Giúp tăng tính giữ ẩm cho đất và hạn chế khả năng bốc hơi. Nhờ đó giúp tiết kiệm nước tưới.
 • Hình thành môi trường tốt cho các vi sinh vật có lợi trong đất hoạt động
 • Nông sản có tính an toàn cao cho người tiêu dùng do sử dụng phân bón tự nhiên
 • Giúp giảm bớt lượng sử dụng phân bón và thuốc hóa học có hại
 • Bảo vệ môi trường, tốt cho sức khỏe con người và vật nuôi
Lợi Ích Của Phân Hữu Cơ
Lợi Ích Của Phân Hữu Cơ

4. Các Loại Phân Hữu Cơ Tốt Nhất Trên Thị Trường

4.1. Phân Trùn Quế Quang Minh

Thông tin liên hệ:

 • SĐT tư vấn: 0918282012
 • Email: phatrunqueqm@gmail.com
 • Website:https://quangminhfarm.com/
 • Địa chỉ: Quang Minh Farm, thôn 3, xã Die Yang, huyện Ea H’Leo, Đắk Lắk

Phân trùn quế Quang Minh là loại phân bón hữu cơ cao cấp được sản xuất tại trang trại phân bón Quang Minh. Phân được tạo nên từ quá trình hấp thụ và phân giải các vi sinh vật từ ruột của con trùn quế. Vì thế đây là loại phân thiên nhiên giàu dinh dưỡng nhất dành cho cây trồng.

Các hợp chất dinh dưỡng của phân trùn quế Quang Minh được tồn tại dưới dạng đơn giản, dễ tiêu. Do đó, mà người dùng có thể bón thúc trực tiếp cho cây trồng mà không cần phải ủ hoai.

Trong phân trùn quế chứa rất nhiều vi sinh vật có lợi tự nhiên. Đặc biệt là vi khuẩn cố định đạm tự do (Azotobacter) kích thích hạt giống nảy mầm cực hiệu quả. Phân trùn quế Quang Minh còn cung cấp các chất khoáng cần thiết cho sự phát triển của cây giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt, đẩy lùi sâu bệnh hại gây ảnh hưởng đến cây trồng.

Phân Trùn Quế Quang Minh
Phân Trùn Quế Quang Minh

4.2. Phân Hữu Cơ Hà Lan

Phân bón hữu cơ Hà Lan là phân bón lá được sản xuất và nhập khẩu từ Hà Lan. Phân bón hữu cơ Hà Lan được sản xuất hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên. Trong phân chứa nhiều các hợp chất hữu cơ và các thành phần như đạm, lân, kali;…. Giúp cây phát triển tốt và tăng năng suất cao.

Ưu điểm của loại phân này chính là có khả năng cải thiện độ pH trong đất; giúp phát triển vi sinh vật có lợi làm cho đất màu mỡ, tơi xốp hơn. Cùng với đó, phân hữu cơ Hà Lan còn điều hòa độ ẩm thích hợp trong đất tạo điều kiện thuận lợi cho cây phát triển mạnh mẽ và tăng sức đề kháng dịch bệnh cho cây.

Phân Hữu Cơ Hà Lan
Phân Hữu Cơ Hà Lan

4.3. Phân Hữu Cơ Vi Sinh Sông Gianh

Phân hữu cơ vi sinh sông Gianh được sản xuất bởi Công ty cổ phần Sông Gianh. Đây là dòng phân bón hữu cơ giúp nâng cao chất lượng đất trồng và bổ sung lượng hữu cơ trong đất đã mất do quá trình trồng cây.

Ưu điểm của phân bón Sông Gianh đó là giúp bổ sung hệ vi sinh vật có lợi cho đất giúp đất tơi xốp, ẩm ước. Nhờ đó cây dễ hấp thụ dinh dưỡng và phát triển tốt hơn. Trong phân bón hữu cơ Sông Gianh có thành phần Axit Humic và các enzym giúp quá trình hấp thụ và chuyển hóa thức ăn cây trồng. Đồng thời bổ sung và giữ độ phì nhiêu đất, cải tạo đất, tái tạo và phục hồi cho đất do quá trình sử dụng đất lâu năm, đất bạc màu, thoái hóa do ô nhiễm.

Phân Hữu Cơ Vi Sinh Sông Gianh
Phân Hữu Cơ Vi Sinh Sông Gianh

Trên đây là những thông tin mà về phân bón hữu cơ mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vong sau bài viết, bạn có hiểu hơn về loại phân này cũng như có thêm cho mình một sự lựa chọn mới trong quá trình chăm sóc cây trồng của mình. Nếu bạn mua phân trùn quế hoặc cần thêm thông tin, hãy liên hiện ngay với Quang Minh farm. Được phục vụ quý khách hàng là niềm vinh hạnh cho chúng tôi. Chúc bạn thành công và gặp nhiều may mắn.

5/5 - (8 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on whatsapp
WhatsApp

Bài viết khác: