Phân Trùn Quế Cho Lan Và Các Công Dụng Tuyệt Vời

Nội dung bài viết

Phân trùn quế là loại phân hữu cơ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp cung cấp đủ chất và phát triển khỏe mạnh. Phân trùn quế là một trong những loại phân bón chất lượng, phù hợp để bón cho các loại cây cảnh, cây lan cho cây tươi tốt và cho ra những bông hoa tươi đẹp. Hiện nay, trên thị trường rất nhiều nhà vườn, người chơi lan lựa chọn phân trùn quế cho lan. Trong loại phân này có gì đặc biệt để lan tươi tốt và nhiều người ưa chuộng đến thế? Trong bài viết này, cùng Quang Minh Farm khám phá ngay nhé!

1. Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Lan

1.1. Lan Sống Như Thế Nào?

Lan là loài hoa có nguồn gốc từ rừng sâu, tùy vào điều kiện môi trường khác nhau mà các loại lan có sự thích nghi khác nhau. Để trồng và chăm sóc các loại lan nói chung được khỏe mạnh và ra hoa nở to đẹp bạn cần đảm bảo được các điều kiện thuận lợi cho lan phát triển. Để lan được phát triển đầy đủ ngoài những yếu tố ánh sáng và không khí thì lan cũng rất cần chất dinh dưỡng từ phân bón. Việc chọn phân bón phù hợp, cách bón phân cho lan trong từng giai đoạn phát triển của cây là cực kỳ quan trọng.

Hoa lan đa số là loại cây nhiệt đới sống bám vào cây khác để hỗ trợ chất dinh dưỡng. Lan phát triển thân dài hay ngắn tùy thuộc vào từng giống. Hệ thống rễ phát triển nhiều hay ít cũng phụ thuộc vào cấu trúc chung của chúng. Nếu như bạn mới bắt đầu trồng và chăm lan thì nên trồng những loại lan dễ sống, phát triển mạnh và cho hoa nở liên tục. Quang Minh Farm gợi ý cho bạn một số loại lan dễ trồng bạn có thể cân nhắc lựa chọn như lan vũ nữ, lan hồ điệp, lan Dendrobium,… Những loại lan này dễ chăm sóc và ra hoa khá đẹp.

Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Lan
Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Lan

1.2. Hoa Lan Cần Chất Dinh Dưỡng Gì?

Trong quá trình trồng lan thì việc bón phân cho lan là điều rất cần thiết đôi khi là bắt buộc đối với một số loại lan khó tính ưa dinh dưỡng cao. Nếu hoa lan được chăm sóc kỹ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng lan sẽ phát triển khỏe mạnh. Cây lan xanh tươi, lá và giả hành sẽ to mập đồng thời hoa nở nhiều đều và đẹp.

Để lan luôn tươi tốt và phát triển khỏe mạnh, phân bón mà lan cần phải cung cấp đầy đủ đạm, lân và kali. Sự phối hợp ăn ý của 3 thành phần cơ bản này đảm bảo cho sự phát triển ổn định của cây trồng. Và chúng luôn cần thiết ở mọi giai đoạn phát triển.

Ngoài ra, phân bón cho lan còn cũng cần cung cấp thêm khoảng 10 loại chất dinh dưỡng khoáng khác. Nhóm hay dùng nhưng không cần nhiều như: Ca, Mg, S. Nhóm cần dùng ít nhưng rất quan trọng trong quá trình ra rễ, tạo mầm hoa như: Cu, Zn, Mo. Để cung cấp đầy đủ ba nhóm chất dinh dưỡng cho lan, Quang Minh Farm khuyên các bạn nên chọn phân trùn quế để bón cho lan. Vì trong phân trùn quế đã chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng này.

Hoa Lan Cần Chất Dinh Dưỡng Gì
Hoa Lan Cần Chất Dinh Dưỡng Gì

2. Thời Điểm, Cách Bón Phân Trùn Quế Cho Lan 

Theo các chuyên gia cây trồng thì thông thường lan sẽ trải qua đến 3 giai đoạn phát triển. Các giai đoạn bắt đầu từ việc phát triển thân lá, ra chồi nụ, nở hoa. Tùy vào từng giai đoạn cụ thể mà lan cần những dưỡng chất khác nhau. Để lựa chọn loại phân trùn quế cho lan phù hợp, nhà vườn nên theo dõi các giai đoạn phát triển cho lan:

2.1. Giai Đoạn Phát Triển Thân Lá

Đây là giai đoạn mầm non có dấu hiệu phát triển nhất cho đến khi cây trưởng thành. Giai đoạn này lan cần dinh dưỡng để phát triển thân và lá trở nên tươi tốt nên cần rất nhiều đạm. Vì thế, các bạn nên lựa chọn phân trùn quế viên nén tan chậm hoặc các loại phân khác giàu đạm để bón cho cây.

Cách Bón Phân Trùn Quế Cho Lan
Cách Bón Phân Trùn Quế Cho Lan

2.2. Giai đoạn Cây Mọc Chồi, Nụ

Đây là giai đoạn cây lan tích trữ chất dinh dưỡng để bắt đầu ra hoa. Giai đoạn này cây không tăng trưởng phát triển mạnh nên không cần nhiều nước. Nhưng cần đầy đủ chất dinh dưỡng nhất. Giai đoạn này lan đều cần đầy đủ cả 3 loại N – P – K. Trong đó, hàm lượng P nên được ưu tiên nhiều nhất.  Vì thế giai đoạn này bạn nên lựa chọn loại phân trùn quế bột hoặc các loại phân sinh học khác có hàm lượng dinh dưỡng cân đối.

Giai đoạn Cây Mọc Chồi, Nụ
Giai đoạn Cây Mọc Chồi, Nụ

2.3. Giai Đoạn Ra Hoa

Để lan được phát triển tươi tốt, các bạn nên lựa chọn những loại phân có hàm lượng dinh dưỡng phù hợp để bón ở từng giai đoạn khác nhau. Vì thế, nếu dùng phân bón cho lan bạn nên xem thông tin hàm lượng N – P – K trên bao bì. Vì trên bao bì sản phẩm có ghi đầy đủ hàm lượng dinh tương ứng. Tránh cho quá nhiều hoặc quá ít sẽ gây ra lan chết hoặc chậm phát triển.

Giai Đoạn Ra Hoa
Giai Đoạn Ra Hoa

3. Tác Dụng Của Phân Trùn Quế Đối Với Lan

Phân trùn quế viên nén tan chậm trên thị trường hiện nay là loại phân bón rất được ưa chuộng. Vậy, chúng có gì nổi bật mà chiếm vị trí cao trong lòng nhiều người đến vậy?

3.1. Hàm Lượng Dinh Dưỡng Cao

Phân trùn quế  được sản xuất từ phân trùn quế nguyên chất 100% có hàm lượng dinh dưỡng cao. Nó cung cấp đầy đủ các khoáng chất thiết yếu mà lan cần: đạm, lân, kali, đồng,… giúp thúc đẩy mạnh mẽ quá trình sinh trưởng và phát triển của lan.

Vì phân trùn quế là phân bón nguyên chất nên các thành phần có trong phân ở dạng dễ tiêu. Góp phần giúp cây lan hấp thụ được ngay. Dinh dưỡng có trong phân làm lan phát triển khỏe mạnh hơn, tạo ra bộ rễ cứng cáp sẽ giúp hạn chế các loại nấm hại. Ngoài ra, phân còn chứa các vi sinh vật giúp tiêu diệt được độc tố, nấm, và vi khuẩn có hại trong giá thể. Phân trùn quế cho lan có vai trò quan trọng trực tiếp đến khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cây.

Hàm Lượng Dinh Dưỡng Cao
Hàm Lượng Dinh Dưỡng Cao

4.2. Tăng Khả Năng Kích Chồi Cho Cây

Phân trùn quế còn chứa hàm lượng các chất kích thích có lợi: axit humic, axit fulvic và hoóc môn IAA. Chúng hỗ trợ giúp cho lan đâm chồi nhanh, kích thích mọc chồi và mầm hoa. Phân trùn quế viên nén chứa rất nhiều các vi lượng như: Kẽm, bo, molypden,… Chúng vô cùng có lợi trong quá trình lan ra hoa. Do đó mà cây lan ra hoa có màu đậm và lâu phai hơn. Hơn thế nữa còn giúp giữ cho cây được chuẩn form dáng, trông tỉ mỉ và ấn tượng hơn.

Việc lựa chọn loại phân trùn quế phù hợp giúp nhà vườn tăng năng suất hơn và dễ dàng ‘’lôi kéo’’ được khách hàng khi đem sản phẩm ra thị trường. Cuối cùng có thể nâng cao lợi nhuận.

4.3. Có Lợi Cho Rễ Và Giá Thể

Phân trùn quế viên nén chứa các hệ sinh vật cố định đạm azotobacter, cellulose và các chất xúc tác sinh học khác. Sau khi được bón vào gốc, các vi sinh vật này sẽ hỗ trợ giúp lan mọc rễ nhanh và cố định được chất dinh dưỡng. Đồng thời cũng phân giải được các hợp chất khó tiêu thành dạng dễ tiêu, giúp cho lan hấp thụ chất dinh dưỡng một cách triệt để.

Có Lợi Cho Rễ Và Giá Thể
Có Lợi Cho Rễ Và Giá Thể

5. Tại Sao Chọn Quang Minh Farm Là Đơn Vị Cung Cấp Phân Trùn Quế

Thông tin liên hệ:

 • SĐT tư vấn: 0918282012
 • Email: phatrunqueqm@gmail.com
 • Website: https://quangminhfarm.com/
 • Địa chỉ: Quang Minh Farm, thôn 3, xã Die Yang, huyện Ea H’Leo, Đắk Lắk

5.1. Phân Trùn Quế Chất Lượng, Uy Tín

Phân trùn quế Quang Minh là loại phân bón hữu cơ 100%, được tạo thành từ phân trùn nguyên chất, là loại phân thiên nhiên có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất trong tất cả các loại phân. Hiện nay phân bón Quang Minh Farm – đang được đông đảo khách hàng ưa chuộng và đánh giá cao. Bởi uy tín thương hiệu và chất lượng sản phẩm tốt giúp lan phát triển và ra hoa đẹp.

Quang Minh Farm là nhà cung cấp sỉ, lẻ các phân trùn quế và các sản phẩm liên qua đến trùn quế như giống trùn và trùn thịt. Với mong muốn cung cấp cho quý bà con những sản phẩm chất lượng, an toàn.

5.2. Kinh Nghiệm Đi Đôi Với Sự Nhiệt Tình 

Với những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, qua kiểm chứng lâm sàng chặt chẽ trước khi đưa đến tay khách hàng. Giá thành hợp lý, nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt cho khách hàng mới và khách hàng thân thiết.

Ngoài ra, với đội ngũ nhân viên dày dặn kiến thức và kinh nghiệm, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cho quý bà con khi cần. Đồng thời, luôn nhiệt tình tư vấn và đưa ra những lời khuyên giúp mọi người lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Kinh Nghiệm Đi Đôi Với Sự Nhiệt Tình
Kinh Nghiệm Đi Đôi Với Sự Nhiệt Tình

6. Các Loại Phân Trùn Quế Tốt Cho Lan

6.1. Phân Trùn Quế Quang Minh

Quang Minh hiện có các loại phân bón từ phân trùn quế tươi đến các loại phân trùn quế viên nén. Trong đó, phân trùn quế dạng viên là loại phân phù hợp nhất được nhiều nhà vườn lựa chọn để bón cho lan. Phân trùn quế dạng viên nén được sản xuất từ phân trùn quế nguyên chất 100%. Sau khi giảm độ ẩm, xay nhuyễn và lọc qua rây, phân được trải qua quá trình nén thành viên hình trụ tròn, dài, đường kính viên nén tầm 3-6 mm. Trong phân trùn quế cho lan này chứa đầy đủ các hàm lượng dinh dưỡng cần thiết như đạm, Lân, Kali giúp cây phát triển tốt.

Phân Trùn Quế Quang Minh
Phân Trùn Quế Quang Minh

6.2. Phân Bón Lan Tan Chậm LV Orchid

Phân tan chậm LV Orchid là một trong những loại phân bón cho lan. LV Orchid là phân bón cho lan dạng phân bón hữu cơ sinh học. Phân bón lan này có 3 nguyên tố dinh dưỡng chính là Phốt pho, Nitơ, kali, với hàm lượng không quá cao để giúp cây phát triển.

Công dụng của phân bón lan LV Orchid:

 • Phân bón lan tan chậm LV Orchid cung cấp cho cây lan đầy đủ dưỡng chất và các vi lượng cần thiết trong một khoảng thời gian dài.
 • LV Orchid giúp cho quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trở nên mạnh mẽ hơn.
 • Hỗ trợ cho quá trình ra hoa của cây hoa lan, giúp hoa nở to, đẹp, và lâu tàn.
 • Bổ sung dưỡng chất giúp cây hoa lan luôn khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng cho cây trước các loại sâu bệnh hay điều kiện thời tiết.
Phân Bón Lan Tan Chậm Lv Orchid
Phân Bón Lan Tan Chậm Lv Orchid

6.3. Phân Tan Chậm Vàng USA

Phân tan chậm vàng USA là sản phẩm phân bón cho lan được nhập trực tiếp từ Mỹ, loại nguyên chất.

Ưu điểm của sản phẩm:

 • Phân bón lan tan chậm hiệu quả nhất cho lan Vũ Nữ, lan Hồ Điệp.
 • Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho phong lan vào những thời điểm thích hợp.
 • Sản phẩm phân tan chậm không gây hại cho môi trường xung quanh.
Phân Tan Chậm Vàng Usa
Phân Tan Chậm Vàng Usa

Chọn phân trùn quế cho lan chính là một sự lựa chọn vượt ngoài mong đợi. Nó chính là một cánh tay đắc lực giúp việc chăm sóc những cây lan trở nên có hiệu quả và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Nếu bà con vẫn còn những thắc mắc khác, đừng ngại mà hãy nhấc máy liên hệ cho chúng tôi. Quang Minh Farm luôn luôn bên cạnh và hỗ trợ bà con hết mình. Rất hân hạnh được phục vụ bà con!

5/5 - (9 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on whatsapp
WhatsApp

Bài viết khác: